• เลี้ยงแฮมเตอร์ในห้องนอน จะติดเชื้อทางระบบหายใจจริงหรือไม่

  • เลี้ยงแฮมเตอร์ในห้องนอน จะติดเชื้อทางระบบหายใจจริงมั้ยครับ เเล้วถ้าไม่ติด มีติดเชื้ออย่างอื่นรึป่าวครับ หรือสามารถเลี้ยงได้ปกติ
    ฉัตรวุธ มาริกัน  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ฉัตรวุธ มาริกัน

    การเลี้ยงสัตว์ไว้ในห้องนอนนั้นอาจมีอันตรายกรณีที่เป็นภูมิแพ้ทางเดินหายใจต่อขนสัตว์ หรือภูมิแพ้ผิวหนังต่อไรฝุ่น หรือไร เห็บ จากสัตว์ค่ะ

    เพื่อสุขอนามัยที่ดี แนะนำไม่ควรเอาสัตว์ไว้ในห้องนอนจะดีที่สุดค่ะ