• มีผื่นจุดๆที่ข้อพับแขน พอเกาก็เป็นขุย ต่อมาเป็นปื้นสีดำ มีวิธีแก้หรือดูแลอย่างไรบ้าง

  •  Unlog Home
    สมาชิก
    เป็นผื่นจุดๆที่ข้อพับแขนขึ้นเต็มไปหมด พอเกาก็เป็นขุย นานๆไปก็เป็นปื้นสีดำ มีวิธีแก้หรือดูแลยังไงบ้าง

    สวัสดีครับ คุณ Unlog Home

    อาการของคุณ น่าจะเกิดจาก 1 ผดร้อน  2 ภูมิแพ้  การแก้ก็อาจต้องใช้ยา steroid ครีมทาและทานยาแก้แพ้ครับ ถ้าคันก็ใช้ Calamine ทาร่วมด้วย  หลีกเลี่ยงการอยู่ในสภาพอากาศที่ร้อนชื้น  อยู่ในห้องแอร์ปรับอากาศ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่อง ผดร้อน