• มีซีสต์ที่เต้านม กินวิตามินอาหารเสริมได้หรือไม่

  •  Soneklang22
    สมาชิก

    เป็นก้อนซีสที่เต้านม แต่ตอนนี้ยุบแล้วค่ะ อยากถามคุณหมอว่าอาหารที่ควรเลี่ยงหรืองดคืออะไรคะ แล้วพวกวิตามินเสริม เช่นแคลเซียม คอลลลาเจน วิตามินซี โปรตีนแอมเวย์ ทานได้ไหมคะ ขอบคุณมากค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Soneklang22

        อาการซีสที่เต้านมนั้น หากเป็นซีสหรือถุงน้ำธรรมดา การทานอาหาร หรือวิตามินไม่ได้มีผลแต่อย่างใดครับ ส่วนหากเป็นก้อนซิสบ้างชนิดอาจมีการยุบบวมได้ตามรอบเดือนจากฮอร์โมนในร่างกายครับ ดังนั้น สามารถทานวิตามินต่างๆได้ครับ

        อย่างไรก็ตามให้หลีกเลี่ยงยากลุ่มที่มีฮอร์โมนเพศ เพราะจะไปเพิ่มโอกาสเกิดมะเร็งเต้านมบางชนิดได้ครับ